Bến Tre: Đảng viên vi phạm có xu hướng giảm theo từng năm

SGGPO
Ngày 28-4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức tọa đàm “Thực hiện đồng bộ các giải pháp kéo giảm đảng viên vi phạm kỷ luật”.

Đảng viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre vi phạm bị xử lý kỷ luật có xu hướng giảm qua từng năm

Đảng viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre vi phạm bị xử lý kỷ luật có xu hướng giảm qua từng năm

Thống kê cho thấy số lượng đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật có xu hướng giảm theo từng năm. Cụ thể, năm 2016 giảm 16,6%; năm 2017 giảm 14,4%; năm 2018 giảm 12,9%; năm 2019 tăng 22,2%; năm 2020 giảm 25,6%; năm 2021 giảm 4,9%.
Tính từ năm 2016 đến quý I năm 2022, các tổ chức Đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật 916 đảng viên, với các hình thức kỷ luật như: khiển trách, cảnh cáo, cách chức và khai trừ đảng.

Hiện, Đảng bộ tỉnh Bến Tre có 13 Đảng bộ trực thuộc với 633 tổ chức cơ sở Đảng, có 2.616 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, với 57.344 đảng viên. Những năm qua, công tác thi hành kỷ luật trong Đảng được quan tâm, cơ bản thực hiện đúng thẩm quyền, quy trình, quy định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến yêu cầu các cấp ủy thực hiện đồng bộ các giải pháp kéo giảm đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật là việc làm thường xuyên và cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị, từ tỉnh đến cơ sở. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng về chính trị, đạo đức, lối sống và tổ chức, cán bộ.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />