Bến xe miền Đông đã bán 4.000 vé xe tết

° Bến xe Hà Nội không tăng giá vé trước Tết Tân Mão
(SGGP).- Chiều 17-1, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, tính đến thời điểm này, bến đã bán trước khoảng 4.000 vé xe tết (vé của các doanh nghiệp vận tải ủy thác bến xe bán vé) cho hành khách đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Thời gian bán trước vé xe cho khách đến hết ngày 26-12 âm lịch. Bến có đủ vé đáp ứng nhu cầu đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc của khách.

Những trường hợp bán hết số lượng vé theo kế hoạch, bến xe có thể tăng cường thêm xe để phục vụ hành khách. Hiện tại các doanh nghiệp vận tải thương hiệu thuê quầy bán vé tại bến xe hiện nay đã hết vé đối với các tuyến từ TPHCM đi Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng… từ ngày 23 đến 29-12 âm lịch.

Ngày 17-1, ông Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý bến xe (QLBX) Hà Nội, cho biết, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có nhà xe nào đề xuất tăng giá vé xe khách. Như vậy, có thể đảm bảo xe khách Hà Nội sẽ không tăng vé trong dịp trước Tết Tân Mão.

Hiện các bến xe Hà Nội đã sẵn sàng chuẩn bị phương án vận tải hành khách trong dịp cao điểm tết với hơn 3.000 lượt xe tăng cường. Công ty QLBX Hà Nội và các bến xe cũng đã làm việc với các doanh nghiệp vận tải, yêu cầu cung cấp đủ vé cho bến xe, công khai niêm yết giá vé trong và ngoại thành, không được thu cao hơn giá vé đã đăng ký.

Q.HÙNG - B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn