Bệnh viện Nhi đồng 2 triển khai mổ tim hở

(SGGP). – Ngày 23-2, BV Nhi đồng 2 TPHCM đã phẫu thuật thành công ca mổ tim cho bệnh nhân Dương Thị Minh T. (12 tuổi, ngụ TPHCM). Bệnh nhân T. được chẩn đoán tim bị thông liên nhĩ lỗ lớn với đường kính 15cm và được chỉ định mổ vá lỗ thông liên nhĩ. Sau hơn 3 giờ tiến hành mổ, ca phẫu thuật đã thành công và sức khỏe của bé T. ổn định, đang được theo dõi ở khoa hồi sức…

Cũng trong hôm qua, BV Nhi đồng 2 đã khai trương phòng mổ thông tim - tim hở. Trước đó, BV Nhi đồng 2 đã đầu tư khoảng 60 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị hiện đại cho phòng mổ tim hở, đồng thời cử cán bộ đi học tập kinh nghiệm về kỹ thuật mổ tim hở.

Tg.Lâm

tg.lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).