Bệnh viện Ung bướu TPHCM giải quyết quá tải , nhận bệnh từ 6 giờ sáng và 2 ngày nghỉ cuối tuần

Ngày 14-4, Giám đốc Bệnh viện (BV) Ung bướu TPHCM Lê Hoàng Minh cho biết, nhằm giải quyết tình trạng bệnh quá tải kéo dài suốt nhiều năm qua, BV Ung bướu đã bố trí ê kíp y bác sĩ tình nguyện và nhân viên các bộ phận chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, hành chính làm việc để tiếp nhận bệnh từ 6 giờ sáng (từ thứ hai đến thứ sáu). Đặc biệt, chi phí thu khám chữa bệnh không tăng, diện BHYT cũng được giải quyết theo chế độ.

Để rút ngắn thời gian chờ mổ của 1.600 bệnh nhân, cả 5 khoa ngoại và 10 phòng mổ của BV Ung bướu cũng sẽ tiếp nhận và phẫu thuật điều trị theo yêu cầu cho bệnh nhân trong 2 ngày nghỉ cuối tuần vào thứ bảy và chủ nhật.

Với hoạt động này, trung bình mỗi tháng sẽ giải quyết được 160-200 bệnh nhân có điều kiện đang chờ mổ, rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi theo lịch mổ của bệnh nhân nghèo.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).