Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa chuyện lấy nguồn từ bác sĩ, tung tin thất thiệt về Covid-19

SGGPO
Chiều 13-3, Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng làm việc với một chủ tài khoản Facebook để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, vào sáng 13-3, chủ nhân tài khoản này đã đăng tải nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…” rồi liệt kê ra một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP Huế. Nguồn được giới thiệu là của một bác sĩ ở 1 bệnh viên đáng tin cậy tại Huế.

Sau khi đăng một thời gian ngắn, chủ tài khoản đã được cơ quan chức năng phát hiện, thông báo và đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa chuyện lấy nguồn từ bác sĩ, tung tin thất thiệt về Covid-19 ảnh 1 Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên tài khoản Facebook cá nhân

Đến trưa 13-3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT-TT cũng đã làm việc đối với N.Đ.T.A. (31 tuổi, trú tại phường An Cựu, TP Huế), người được xác định là chủ tài khoản Facebook trên về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo cơ quan chức năng, tại cơ quan công an, chủ tài khoản Facebook này đã thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và Sở TT-TT tỉnh này đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: Hùng Võ/Vietnam+

Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

Ngày 1-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Hồ Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Phú Yên.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án