“Biển đảo Việt Nam” trên tàu thanh niên Đông Nam Á

(SGGP).- Ngày 9-11, tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) đã cập cảng Sài Gòn (TPHCM), đưa 329 đại biểu thanh niên (Nhật Bản và 10 nước Đông Nam Á) bắt đầu hành trình 4 ngày tại Việt Nam.

Hành trình lần thứ 39 của tàu đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân đầu tiên (ảnh). Chủ đề “Biển đảo” mà 29 đại biểu thanh niên Việt Nam lựa chọn đã mang đến một cái nhìn mới về sự giàu đẹp của biển đảo Việt Nam và đưa bạn bè quốc tế tham quan dọc mảnh đất hình chữ S qua chương trình văn nghệ “Đêm Việt Nam”.

Tại lễ đón tàu, Toshio Kuzuma, lãnh đạo SSEAYP 2012, cho biết: “Việt Nam chuẩn bị rất chu đáo, đón tiếp nồng hậu các đại biểu SSEAYP. Chúng tôi vui mừng vì thấy đất nước Việt Nam có sự phát triển vượt bậc, con người thân thiện, hiếu khách. Qua 39 lần tổ chức, đến nay chương trình SSEAYP đã có hơn 10.000 đại biểu tham dự. Mỗi đại biểu thanh niên là một đại sứ về văn hóa, của mỗi quốc gia. Qua chương trình, thanh niên Nhật Bản và các nước ASEAN được giao lưu, học tập và sẽ cống hiến sức trẻ vào quá trình xây dựng đất nước”.

Ngay sau lễ đón, các đại biểu SSEAYP 2012 đến chào xã giao và dự tiệc chiêu đãi của lãnh đạo TPHCM. Theo kế hoạch, trong 4 ngày (từ ngày 9 đến 12-11) tại TPHCM, các đại biểu SSEAYP 2012 sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với thanh niên TPHCM; tham gia chương trình Homestay tại 160 gia đình Việt Nam; tham quan 8 đơn vị (gồm báo Tuổi Trẻ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Quận đoàn 2, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Đoàn Sở Y tế TP, Trường Đại học KHXH-NV, Trường Đại học Bách khoa, Đoàn Tổng Công ty Bến Thành). 

TH. AN

Các tin, bài viết khác