Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới, miền Trung sắp có “mưa vàng“

SGGPO
Theo cập nhật nhận định tình hình, diễn biến thời tiết cả nước trong 7 ngày tới của Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, công bố chiều 26-7, trong tuần tới, trên biển Đông sẽ xuất hiện 1 áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, trong những ngày cuối tháng 7, trên khu vực Bắc biển Đông có khả năng cao hình thành 1 áp thấp nhiệt đới. Trong những ngày đầu tháng 8-2019, áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển về phía đất liền. Các mô hình dự báo của châu Âu và của các đài dự báo bão tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương hiện nay cho rằng, cơn bão này có thể đổ bộ vào Bắc bộ.

Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới ảnh 1 Lại sắp có cơn bão mới vào đầu tháng 8

Tuy nhiên, hiện Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia chưa đưa ra nhận định về hướng di chuyển của cơn bão này.

Theo nhận định sớm, từ ngày 28-7, trên vùng biển phía nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa),  gió mùa Tây Nam  sẽ hoạt động mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 sau tăng lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Về tình hình hạn hán khốc liệt đang xảy ra tại Trung bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cho biết:

Ngày 27-7, các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Nhưng từ ngày 28 đến 29-7, nắng nóng dịu dần, từ ngày 30-7 nắng nóng sẽ kết thúc ở khu vực này, chiều và tối có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khoảng từ đêm 2 đến 4-8, mưa lớn có khả năng xuất hiện ở Bắc Trung bộ.

Những ngày đầu tháng 8, trên các sông suối nhỏ thuộc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Tình hình hạn hán, thiếu nước ở khu vực các tỉnh trên có khả năng sẽ giảm nhẹ; các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận tiếp tục diễn ra hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn (đặc biệt tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên).

Tại Nam bộ và Tây Nguyên, ngày và đêm 27-7, Nam bộ sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 28-7, mưa dông tăng lên, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chính thức phê duyệt tuyến metro số 1, tiết kiệm 3.400 tỷ đồng so với dự toán

Bên lề hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2018 - 2020”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông về việc chính thức phê duyệt dự án metro số 1, tiết kiệm 3.400 tỷ đồng, còn 43.600 tỷ đồng, sau khi rà soát lại các hạng mục so với dự toán ban đầu. 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A