Bình Phước: Không đại biểu HĐND nào chất vấn tại kỳ họp

Chiều 23-7, tại kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa VIII, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh tiến hành trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh.

Lần lượt các ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Sở NN-PTNT; ông Lê Văn Uy, Giám đốc Sở Công thương và ông Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế đọc báo cáo văn bản trả lời, giải trình. Tuy nhiên, sau khi cả 3 giám đốc đọc xong báo cáo thì không đại biểu HĐND tỉnh nào đặt câu hỏi chất vấn; hội trường kỳ họp lặng thinh.

Phát biểu kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng cho rằng, do có sự chuẩn bị tốt nên sau khi đọc xong báo cáo trả lời chất vấn của 3 giám đốc sở thì không có câu hỏi nào đặt ra.

Trong khi đó, một số cử tri đang theo dõi trực tiếp truyền hình trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Phước về kỳ họp tỏ ra không đồng tình khi không có đại biểu HĐND nào đặt câu hỏi.

Do tại phiên chất vấn không có đại biểu chất vấn nên chương trình kỳ họp chiều 23-7 còn dư thời gian nên có sự thay đổi. Theo dự kiến, ngày 24-7, HĐND tỉnh mới tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của Ban HĐND tỉnh và thành viên UBND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tuy nhiên chiều 23-7, kỳ họp HĐND tỉnh chuyển sang phần tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của Ban HĐND tỉnh và thành viên UBND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

HĐND tỉnh đã bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Sở NN-PTNT vào chức danh Phó ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh. Ông Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Quốc Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bầu vào chức danh thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Nguyễn Văn Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.