Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận

Sáng 2-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về tình hình 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2010 - 2015), góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc.

Thay mặt Bộ Chính trị kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cơ bản tán thành với phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới của tỉnh. Tổng Bí thư lưu ý tỉnh Bình Thuận cần nhận rõ những thuận lợi, thời cơ, khó khăn, thách thức; tiếp tục nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn vị trí, vai trò là tỉnh có vị trí địa chính trị, kinh tế và quốc phòng - an ninh khá quan trọng trong khu vực duyên hải cực Nam Trung bộ, là cửa ngõ giao thương với các tỉnh trong vùng kinh tế động lực Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Bình Thuận có tiềm năng lớn về năng lượng, khoáng sản, nông - lâm - thủy sản và dịch vụ du lịch. Đặc biệt, Bình Thuận là một trong 3 nơi có ngư trường lớn nhất cả nước, là địa bàn quan trọng trong khu vực phòng thủ của Quân khu 7.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Bình Thuận cần tiếp tục khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh; phấn đấu đến năm 2020, cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, có cơ cấu kinh tế phù hợp: công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp với 3 trung tâm mang tầm quốc gia là trung tâm năng lượng, trung tâm chế biến quặng sa khoáng titan, trung tâm du lịch - thể thao biển.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP