Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Lào phối hợp tốt trong bảo vệ biên giới

SGGP
Ngày 7-10, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Cục BĐBP Lào đã tổ chức hội đàm phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới giữa hai nước. 

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng hai nước Việt Nam - Lào ký biên bản bàn giao và tiếp nhận vật tư y tế

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng hai nước Việt Nam - Lào ký biên bản bàn giao và tiếp nhận vật tư y tế

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP và Thiếu tướng Sỷ Phăn Phụt Thạ Vông, Cục trưởng Cục BĐBP Lào đồng chủ trì.

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhấn mạnh, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên việc phối hợp giữa lực lượng bảo vệ biên giới hai nước luôn được giữ vững và đạt được nhiều kết quả tích cực. Lực lượng bảo vệ biên giới hai nước đã phát hiện, xử lý 10 hộ/49 khẩu di cư trái phép; tiếp nhận, trao trả 21 vụ/42 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép; tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt nghị định thư về đường biên và mốc giới giữa Việt Nam và Lào...

Hai bên cũng đã phối hợp tốt trong nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, BĐBP Việt Nam đã trao tặng, hỗ trợ phía Lào vật tư y tế, trang thiết bị phòng dịch trị giá khoảng 4,3 tỷ đồng…

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã trao tặng Cục BĐBP Lào 10.000 USD và trang thiết bị y tế trị giá 300 triệu đồng để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP