Bộ GD-ĐT cung cấp điểm thi THPT Quốc gia cho tổng đài 8702?

(SGGPO). Vào lúc 8 giờ sáng 21-7, website của Bộ GD-ĐT www.moet.gov.vn  bị “đứng hình” và không thể nào truy cập được.  Tương tự, trên trang www.thituyensinh.vn của Bộ GD-ĐT cũng bị sập mạng. Nguyên nhân chính có thể là thí sinh truy cập quá đông để tìm thông tin về điểm thi. Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng thông tin sớm nhất là ngày 21-7 sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015.

Liên quan đến thông tin nhiều trang mạng đăng thông tin “Để đăng ký nhận điểm thi tất cả các trường ngay khi cụm thi chấm xong bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: ADT SBD gửi 8702”. Lưu ý: SBD bao gồm đầy đủ cả phần chữ (mã trường) và phần số (6 số), ví dụ: ADT BKA001122 gửi 8702 (trong đó, BKA là mã Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 001122 là phần số trong SBD của thí sinh)”, Báo SGGP (đăng ngày 19-7-2015) chúng tôi đã xác minh được đơn vị đang quản lý tổng đài này là Công ty TNHH Dịch vụ và Giải pháp phần mềm vàng tại Phòng 2309 Tòa nhà 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Để kiểm chứng thông tin, lúc 9 giờ 04 phút, chúng tôi soạn tin và gửi đến tổng đài 8702, ngay lập tức chúng tôi nhận được tin trả lời từ tổng đài này với nội dung: “Điểm TNPT SBD: SPS025918 sẽ gửi bạn sớm nhất. Tra điểm chuẩn ADC mã trường gửi 8702”. Sau đó, chúng tôi kiểm tra tài khoản thì bị trừ 15.000 đồng. Tổng cộng chúng tôi bị trừ 45.000 đồng cho 3 tin nhắn.

Chúng tôi liên hệ số điện thoại 04.35560916 của  đơn vị quản lý tổng đài 8702 là Công ty TNHH Dịch vụ và Giải pháp phần mềm vàng thì được một  nữ nhân viên trả lời: 

PV: “Alo, chị ơi đây có phải là tổng đài 8702 không?”

Nữ nhân viên:  “Vâng ạ!”  

Chị ơi sao tôi nhắn tin chưa có kết quả điểm thi, sao trừ tôi mất 15.000 đồng?

- Khi nào có điểm bên mình sẽ tự động nhắn tin cho bạn.

- Sao tôi nhắn 3 tin trừ tôi mất 45.000 đồng?

- Bạn chỉ nhắn một tin thôi ạ!

- Tổng đài mình lấy điểm ở đâu vậy chị?

- Lấy điểm ở bộ, bạn ạ.

- Bộ Giáo dục- Đào tạo cho hả chị?

- Vâng, đúng rồi bạn ạ! 

Trước đó, trả lời Báo SGGP, Bộ GD-ĐT cho rằng không ai được sở hữu và quản lý dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2015 ngoài Bộ GD-ĐT. Hơn nữa, Bộ GD-ĐT cũng không cho các cụm thi công bố kết quả điểm thi THPT Quốc gia của thí sinh thi tại cụm thi đó.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục