Bộ GD-ĐT sẽ không ban hành cấu trúc đề thi năm 2015

(SGGPO).-  Ngày 12-3, Thứ trưởng  Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Vinh  Hiển thông tin, Bộ GD-ĐT sẽ không ban hành cấu trúc đề thi. Thay vào đó, sắp tới, Bộ sẽ ban hành ma trận đề thi. Trong đó sẽ có những nội dung, dạng câu hỏi từ cơ bản đến vận dụng thực tiễn. Dựa vào đây, giáo viên và học sinh sẽ hiểu dạng câu nào sẽ đáp ứng yêu cầu nào của kỳ thi.

“Việc Bộ GD-ĐT không đưa ra cấu trúc đề thi vì yêu cầu của đề thi năm nay là muốn hướng đến đánh giá năng lực học sinh, khả năng vận dụng kiến thức của học sinh để giải quyết vấn đề trong học tập, trong thực tiễn và phân hóa năng lực học sinh từ thấp đến cao. Mục đích sao cho vừa xét được tốt nghiệp vừa xét tuyển vào ĐH- CĐ”, Thứ trưởng Hiển lý giải.

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, đề thi của học sinh phổ thông và học sinh bổ túc là như nhau, cùng thi và cùng xét bằng tốt nghiệp như nhau.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục