Bộ NN-PTNT sẽ bãi bỏ, đơn giản hóa hơn 50% thủ tục

SGGP
Để thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, Bộ NN-PTNT cho biết năm 2018 sẽ tiến hành rà soát 345 điều kiện đầu tư kinh doanh; trong đó sẽ bãi bỏ, sửa đổi 118 điều kiện đầu tư kinh doanh, chiếm 34%; rà soát, đơn giản hóa 508 thủ tục hành chính, bãi bỏ, đơn giản hóa 287 thủ tục, chiếm 56,5%.
Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng sẽ cắt giảm 18/40 thủ tục hành chính kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, sẽ giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính từ 24 giờ theo Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật xuống còn 4 giờ đối với đường bộ, đường hàng không và 10 giờ đối với đường biển. 

Thời gian tới, Bộ NN-PTNT sẽ rà soát, tập hợp các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về thủ tục hành chính để phát hiện, loại bỏ những quy định không phù hợp và ban hành các thủ tục hành chính, đáp ứng yêu cầu quản lý và tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp. Thời gian qua, từ trên 1.000 thủ tục hành chính, Bộ NN-PTNT đã rà soát, đơn giản hóa còn 508 thủ tục hành chính như hiện nay.


KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.