Bóng đá Anh vẫn hiện diện tại Euro

Howard Webb đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Những gì liên quan mật thiết đến bóng đá Anh vẫn sẽ có mặt tại vòng chung kết Euro 2008, chỉ trừ... đội tuyển Anh.

Thật vậy, trong đội hình 16 đội đến Áo và Thụy Sĩ tới đây có đến 49 cầu thủ đang và sẽ chơi tại giải vô địch Anh.

Chỉ trừ 4 đội Derby, Everton, Fulham và Sunderland, 16 đội còn lại đều có đại diện của mình tại Euro. Trong đó, Chelsea có 8 người, Arsenal có 7 (tính luôn cả Nasri), Liverpool 7, Man.United 5, Man. City 4, Portsmouth 3, Middlesbrough, Newcastle, Wigan mỗi đội có 2. Aston Villa, Birmingham, Blackburn, Bolton, Reading, Tottenham và West Ham mỗi đội có 1.

Ngạc nhiên ở chỗ Southampton, đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất cũng có 2 đại diện là Rudolf Skacel của CH Séc và Marek Saganowski của Ba Lan.

HLV Steve McClaren sẽ đến Áo và Thụy Sĩ để trực chiến cho BBC, chỉ tiếc là ông không đủ giỏi để mang cả 23 cầu thủ theo mình đến đó.

Hơn 40.000 cổ động viên người Anh cũng sẽ sang Áo và Thụy Sĩ để dự khán các trận đấu. Họ có vé để xem 3 trận đấu đáng chú ý tại vòng bảng: Hà Lan - Italia, Tây Ban Nha - Nga, CH Séc - Bồ Đào Nha.

Howard Webb - trọng tài hàng đầu Premier League - cũng được chọn để làm nhiệm vụ tại giải. Thậm chí, ông còn có triển vọng được bắt trận chung kết. Các HLV và tuyển trạch viên tại Premier League cũng không bỏ qua cơ hội này để theo dõi các cầu thủ mà họ muốn tuyển mộ.

Một trong những cầu thủ được chú ý nhất là Franck Ribery, người đã tỏa sáng trong trận giao hữu gặp đội tuyển Anh tại Paris hồi tháng Ba. Và còn các ngài chủ tịch tại Premier League nữa, họ vẫn đang theo dõi các HLV hàng đầu tại giải lần này để chờ cơ hội bổ nhiệm. Scolari của Bồ Đào Nha, Bilic của Croatia...

Bóng đá Anh vẫn hiện diện rộng khắp tại Euro lần này. Khi trên khán đài xuất hiện một lá cờ Thánh George, phía dưới sân là Howard Webb đang làm nhiệm vụ, McClaren bình luận trận đấu, có lẽ những người yêu bóng đá Anh sẽ càng thêm tiếc nuối...


QUỲNH NGA
(Báo SGGP TT)

Các tin, bài viết khác