Brexit: Thủ tướng Anh không chấp nhận thỏa thuận bất lợi

SGGP
Bà May cũng khuyến cáo người dân Anh rằng những tuyên bố cứng rắn của các nhà lãnh đạo EU trong thời gian qua cho thấy cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 30-4 tuyên bố kiên quyết giữ vững lập trường về vấn đề Anh đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, rằng: Thà không đạt được thỏa thuận nào còn hơn chấp nhận một thỏa thuận tồi, gây bất lợi cho nước Anh.

Bà May cũng khuyến cáo người dân Anh rằng những tuyên bố cứng rắn của các nhà lãnh đạo EU trong thời gian qua cho thấy cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của EU, các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí thông qua chiến lược của khối này về đàm phán Brexit, với nguyên tắc cứng rắn trong tiến trình đàm phán với Anh, theo đó đàm phán về một thỏa thuận thương mại trong tương lai với Anh chỉ có thể bắt đầu một khi London đồng lý các điều khoản về các quyền công dân, cũng như trả những phí tổn Brexit.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.