Vụ tiêu cực ở PMU 18

Bùi Tiến Dũng khai cá độ bóng đá 24,5 tỷ đồng

Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU18.

Ngày 16-8, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã nghe Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14) báo cáo kết quả điều tra vụ tiêu cực tại PMU18.

Riêng kết quả điều tra mảng đánh bạc trong vụ án này cho thấy, tổng số tiền mà Bùi Tiến Dũng khai nhận cá độ bóng đá là 1,53 triệu USD (tương đương 24,5 tỷ đồng).

Tại trại giam, Bùi Tiến Dũng khai trận cá độ có số tiền lớn nhất là 268.000 USD. Đó là trận Arsenal gặp Blackburn Roves ở giải ngoại hạng Anh. Dũng đặt Asenal thắng (tỷ lệ đặt 10 ăn 8) và trong trận này, Dũng đã thắng, được 200.000 USD.

Kết quả điều tra cho thấy, Bùi Tiến Dũng còn cá độ ở SEA Games 23 Philippines. Tuy nhiên, cả Bùi Quang Hưng và Bùi Tiến Dũng đều không nhớ cụ thể thắng thua ra sao vì “chỉ cá 1-2 trận, mỗi trận vài ngàn USD”! 

NAM QUỐC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.