Phản hồi bài “Công trình xây dựng không phép…”

Buộc tháo dỡ các ki-ốt trên đường Thành Thái

Báo SGGP số ra ngày 11-1 đã có bài phản ánh tình trạng gần trăm ki-ốt “mọc lên”, không có bất cứ tờ giấy nào “lận lưng”, không đúng quy hoạch tại tuyến đường Thành Thái (Q10) do Công ty cổ phần Thiết bị y tế VIMEC làm chủ đầu tư.

Được biết, UBND quận 10 đã đề xuất cho VIMEC được giữ nguyên hiện trạng (với lý do công trình xây dựng trong phần đất của công ty quản lý và không vi phạm quy hoạch lộ giới). Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã kết luận, chỉ đạo xử lý như sau: VIMEC có hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng sai quy hoạch và không có giấy phép xây dựng.

TP giao Chủ tịch UBND quận 10 ban hành quyết định áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm. Đối với phần đất của VIMEC giáp kho D60 của Quân khu 7 thì tiến hành hợp khối; nếu không thực hiện được, quận 10 phải báo cáo để UBNDTP xem xét thu hồi và bố trí sử dụng đất theo đúng quy hoạch.

Bài báo nói trên cũng nêu trường hợp nhà 312A đường Minh Phụng (phường 2, quận 11) nằm “sát nách” UBND phường nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng lấn chiếm khoảng không Phụng Sơn Tự- di tích văn hóa quốc gia. UBND quận 11 đã yêu cầu chủ hộ phải tháo dỡ phần công trình xây dựng lấn chiếm thì mới tiến hành hợp thức hóa phần công trình còn lại. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn