Cà Mau: 3 cán bộ uống cà phê khi giãn cách bị phạt 51 triệu đồng

SGGPO

Ba cán bộ đang công tác các cơ quan khác nhau trên địa bàn huyện Đầm Dơi tụ tập uống cà phê khi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mỗi cán bộ bị phạt 17 triệu đồng, một người đã bị kỷ luật.

Tin liên quan

Quán Phi Yến 2- nơi ba cán bộ uống cà phê vi phạm thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Quán Phi Yến 2- nơi ba cán bộ uống cà phê vi phạm thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Ngày 11-8, ông Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, huyện đã ban hành quyết định xử phạt 17 triệu đồng/người đối với ông Phương Thanh Liêm (công tác tại Bảo hiểm xã hội huyện Đầm Dơi), Trịnh Khởi Nghĩa (công tác tại Phòng Nội vụ) và Trịnh Chiến Thắng (công tác tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi).

Ba cán bộ trên bị phạt do vi phạm khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, ông Trịnh Trung Kiên, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, đã kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Phương Thanh Liêm do vi phạm như đã nêu trên.

Còn hai cán bộ Phương Thanh Liêm và Trịnh Chiến Thắng hiện đang thực hiện quy trình kiểm điểm và xử lý nghiêm theo quy định.

Như báo SGGP thông tin, chiều 22-7, người dân phát hiện 3 cán bộ trên ngồi uống cà phê tại quán Phi Yến 2 (khóm 6, thị trấn Đầm Dơi) nên báo với Ban chỉ đạo phòng, chóng dịch Covid-19 thị trấn Đầm Dơi.

Sau đó, cả ba bị lập biên bản vi phạm hành chính về tụ tập đông người, ra đường không thực sự cần thiết, không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách không đúng quy định.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn