Cà Mau: Trưởng công an xã bị kỷ luật vì bỏ túi riêng tiền “bồi dưỡng”

SGGPO
Trưởng Công an xã Biển Bạch (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị kỷ luật cả mặt đảng và chính quyền khi nhận tiền “bồi dưỡng” để bỏ qua sai phạm trong việc xử phạt giao thông.

Ngày 15-1, UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Trần Thanh Liêm, Trưởng Công an xã Biển Bạch. Trước đó, ông Liêm cũng bị kỷ luật tương tự về mặt Đảng.

Ông Liêm bị kỷ luật vì lợi dụng chức vụ trong quá trình xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn. Cụ thể, một số trường hợp bị vi phạm được ông Liêm bỏ qua. Sau đó, các trường hợp này này “bồi dưỡng” tiền cho ông Liêm.

Số tiền “bồi dưỡng” bị ông Liêm bỏ túi riêng. Khi tập thể phát hiện, báo sự việc với Đảng ủy xã Biển Bạch. Qua xác minh, tổ chức Đảng ủy xã Biển Bạch xác định ông Liêm đã lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Chung Hoàng Chương, vừa bị cơ quan chức năng khởi tố

Khởi tố Facebooker đăng bài xuyên tạc về vụ Đồng Tâm

Ngày 20-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án