Ca sĩ Jamala vẫn là quán quân Eurovision Song Contest

Hơn 325.000 người đã yêu cầu phải xem xét lại kết quả ngôi vị quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest. Tuy nhiên, đại diện ban tổ chức vừa chính thức xác nhận ca sĩ đến từ Ukraine - Jamala vẫn là người giành chiến thắng cao nhất sau đêm chung kết diễn ra hôm thứ bảy tuần trước.

Ca sĩ Jamala, tân quán quân của Eurovision Song Contest (Ảnh: ANNA VELIKOVA)

Ngay sau đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Eurovision Song Contest đã dấy lên những cuộc tranh cãi nảy lửa. Một bản kiến nghị trực tuyến đã được gửi đến ban tổ chức Liên minh phát thanh, truyền hình châu Âu (European Broadcasting Union - EBU), trong đó họ thu thập được chữ ký của 325.000 người đồng ý ký vào biên bản với yêu cầu “cần xem xét lại kết quả”. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức cuộc thi là EBU vẫn thống nhất kết quả rằng, ca sĩ đến từ Ukranie - Samala với ca khúc 1944 vẫn là người chiến thắng cuối cùng. EBU cho hay, trong khi đại diện đến từ Nga nhận được nhiều bình chọn nhất từ phía khán giả, đại diện Australia được sự đồng thuận cao của ban giám khảo thì ca sĩ Jamala đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cả giám khảo lẫn người xem để lên ngôi quán quân một cách thuyết phục.

Trong tuyên bố được EBU gửi đi nhấn mạnh “đam mê và cảm xúc là những gì mang đến cho khán giả thông qua Eurovision Song Contest” và kết quả “được quyết định bởi những chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc và chính bạn, những khán giả cuộc thi với tỷ lệ 50%-50% chia đều”. Đại diện ban tổ chức khẳng định ca sĩ Jamala có “một phần trình diễn đầy cảm xúc, kể câu chuyện theo cách riêng của mình”.

NGUYỄN VĂN

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội. 

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.