Các doanh nghiệp cam kết chỉ kinh doanh hàng đảm bảo chất lượng

Kết thúc đợt khảo sát cao điểm về hàng tết và ATVSTP

(SGGP).- Chiều 17-12, tại Co.opmart Lý Thường Kiệt, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TPHCM đã làm việc với Liên hiệp HTX thương mại TPHCM - Saigon Co.op về việc chuẩn bị hàng hóa đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và chống hàng gian, hàng giả.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết,  dịp cuối năm và Tết Bính Thân 2016, Saigon Co.op đã tăng lượng hàng thiết yếu lên gấp 2 - 3 lần so với tháng kinh doanh bình thường. Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau tết được dự trữ là hơn 95.000 tấn, tăng gần 10% so với Tết Ất Mùi 2015. Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5% - 30% tùy nhóm, các mặt hàng còn lại có độ tăng trưởng khác nhau từ 10% - 20%, dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm nước ngọt, bia, trái cây.

Saigon Co.op cam kết tất cả các điểm bán chỉ kinh doanh các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định. Theo đó, hàng hóa trước khi đến tay người tiêu dùng đều qua 3 khâu kiểm tra: kiểm tra tại nguồn, tại kho trung tâm và tại điểm bán. Hàng năm, Saigon Co.op đã tiến hành, lấy mẫu 30.000 mẫu khác nhau để kiểm tra chất lượng và các dư lượng hóa chất trên sản phẩm.

Kết thúc đợt khảo sát cao điểm tại các doanh nghiệp (DN) hàng đầu của TPHCM như Vissan, Ba Huân và Saigon Co.op, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh cho biết, đoàn công tác rất vui mừng vì bên cạnh lượng hàng hóa chuẩn bị cung ứng cho thị trường tết rất dồi dào, phong phú, giá cả ổn định thì công tác đảm bảo ATVSTP đã được các DN cam kết mạnh mẽ, sẽ không kinh doanh thực phẩm kém chất lượng. Đặc biệt, tết năm nay, Sở Công thương đã công bố 246 điểm bán thực phẩm an toàn, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các DN, nhà cung cấp mạnh dạn đầu tư, tăng nguồn hàng thực phẩm sạch cho thị trường TPHCM, từng bước đẩy lùi các mặt hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng bớt đi nỗi lo mua gì, ở đâu và ăn gì để đảm bảo sức khỏe.

Nhiều đại biểu cũng lưu ý, mặc dù công tác chuẩn bị hàng tết đang diễn ra thuận lợi, nhưng DN không được chủ quan mà cần theo dõi, nắm bắt chặt chẽ diễn biến về nhu cầu, giá cả thị trường, từ đó có kế hoạch điều chỉnh lượng hàng hóa cung ứng phù hợp. Mặt khác, công tác kiểm tra, giám sát chất lượng, ATVSTP hàng hóa cũng cần có sự phối hợp kiểm tra thường xuyên và đồng bộ nhằm tránh tình trạng lợi dụng nhu cầu thị trường tăng cao rồi trà trộn hàng kém chất lượng vào để bán, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm hiểu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Công ty cổ phần  Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM) - một doanh nghiệp được kiều bào tạo lập.  Ảnh: VIỆT DŨNG

Đằng sau dòng kiều hối kỷ lục

Những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, một tin vui được loan báo là kiều hối đổ về TPHCM tăng đột biến, đạt mức 6,1 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2019 (5,5 tỷ USD). Kiều hối không những không giảm mà còn gia tăng mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động toàn cầu, càng cho thấy sự đóng góp lớn lao của kiều bào đối với quê hương đất nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24-2 chứng kiến lực bán mạnh khiến thị trường giảm điểm sâu, có thời điểm mất đến 24 điểm. Trong đó, khối ngoại bán đến 675 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Nông nghiệp

Chọn con giống tốt giảm thiểu rủi ro từ đơn vị lâu năm

Đầu năm 2019, dịch tả heo châu Phi bùng phát gây thiệt hại nặng đối với ngành chăn nuôi trong nước, đến nay cơ bản tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn còn cao, vì vậy để giảm thiểu các rủi ro nhà chăn nuôi cần phải chọn con giống từ những đơn vị lâu năm trong ngành.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế