Các doanh nghiệp trên sàn HNX lãi sau thuế tăng 11,4%

SGGP
Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), năm 2018, tổng lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HNX đạt 19.935 tỷ đồng, tăng 2.042 tỷ đồng (tương đương 11,4%) so với năm trước đó.

Theo thống kê, HNX có số doanh nghiệp niêm yết phải công bố báo cáo tài chính quý 4-2018 là 369 đơn vị (không tính 8 doanh nghiệp thay đổi niên độ kế toán) thì đến hết tháng 2-2019, đã có 360 doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý 4-2018. Trong đó, 325 doanh nghiệp kinh doanh có lãi, với tổng giá trị lãi đạt gần 21.000 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 4 quý của năm 2018, tổng lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HNX đạt 19.935 tỷ đồng, tăng 2.042 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ngành có tổng lãi tăng mạnh so với năm trước là ngành tài chính, tăng 2.827 tỷ đồng (tăng gần 50%); ngành công nghiệp tăng 674 tỷ đồng, ngành bất động sản tăng 256 tỷ đồng (tăng 35%)… Trong đó, doanh nghiệp có kết quả kinh doanh chiếm tỷ trọng lớn nhất của ngành tài chính thuộc nhóm ngân hàng. Còn một số doanh nghiệp thuộc nhóm chứng khoán, xây dựng, khai khoáng và dầu khí lại có kết quả kinh doanh giảm so với năm trước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm cấp nước sạch phục vụ nông thôn, một tài sản được yêu cầu  hướng dẫn xác định cụ thể giá trị. Ảnh: THÀNH TRÍ

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.