Các khoản thu đổi hành trình bay phải chịu thuế GTGT

(SGGP).- Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn cho các cơ quan thuế địa phương thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) các khoản thu mà các hãng hàng không thu của khách hàng từ việc đổi hành trình bay như đổi ngày bay, đổi giờ bay, đổi tên hành khách bay...

Đây là khoản thu phục vụ dịch vụ của ngành hàng không nên thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Các khoản thu phục vụ chuyến bay nội địa thì áp dụng thuế suất 10%, riêng phục vụ chuyến bay quốc tế thì áp dụng thuế suất 0%. Đối với các khoản thu của khách hàng từ việc hủy chuyến bay (quốc tế và nội địa) là khoản thu về bồi thường bằng tiền nên không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.