Cắm mốc biên giới đất liền Việt-Trung: Chỉ còn 300km cuối cùng

(SGGP 12G).- Cho đến nay, công tác phân giới, cắm mốc dọc đường biên giới đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc chỉ còn lại 300km cuối cùng và đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành vào cuối năm 2008. Đó là nội dung vừa được đưa ra tại hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc của Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Biên giới đất liền Việt-Trung có tổng chiều dài khoảng 1.406km, phân giới giữa 7 tỉnh của Việt Nam gồm: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh với tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây của Trung Quốc. Đến nay, biên giới đất liền Việt - Trung đã phân giới được 1.109km trong tổng số 1.406km, xác định được 1.390 (trong tổng số 1.533) vị trí mốc chính, 313 vị trí mốc phụ và đã cắm được 1.572 cột mốc.

Theo thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao 2 nước trong cuộc họp gần đây, chậm nhất vào cuối năm nay, hoạt động phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt-Trung sẽ được hoàn thành.

HÀ SA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP