Cám ơn những tấm lòng vì người bệnh

Ngày 15-9, đứa cháu 2 tuổi của tôi đột ngột sốt cao, mắt đứng tròng, gia đình vội đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu. Các bác sĩ nói cháu mắc bệnh tay chân miệng mặc dù trên người không hề nổi một nốt đỏ nào. Sau đó, các bác sĩ cho biết có thể cháu bị virus Entero 71 biến chứng lên não, cháu bị hôn mê suốt 7 ngày liền.

Các bác sĩ: Bạch Văn Cam, Hữu Khanh, Bạch Huệ, Minh Tiến, bác sĩ Nguyên, bác sĩ Tố Khanh đã hết lòng cứu chữa, giành giật cháu từ tay tử thần. Đến ngày 18-9 thì cháu nội thứ hai của tôi cũng phải nhập viện cấp cứu với triệu chứng sốt nhẹ, ói, tiêu chảy. Cũng nhờ các bác sĩ nói trên tiến hành các biện pháp chữa trị khẩn cấp nên sau 1 tuần, cháu đã trở về nhà khỏe mạnh.

Cháu Diệu Linh sau 7 ngày hôn mê đến chiều ngày 21-9 đã tỉnh lại. Nhận được tin, tôi tạ ơn trời phật, tạ ơn những người bác sĩ tài năng của bệnh viện. Hiện nay, tuy tri giác của cháu chưa phục hồi nhưng các bác sĩ vẫn an ủi gia đình tôi hãy hy vọng, chờ đợi. Hơn 10 ngày ở trong bệnh viện, tôi cảm thấy những con người ở đây làm việc âm thầm khẩn trương, nghiêm túc với khuôn mặt hiền lành, nhân hậu. Tôi không thấy họ xúm lại chuyện trò cười đùa như ở một số cơ quan khác mà tôi bắt gặp. Có lẽ nỗi đau quá lớn của thân nhân những đứa trẻ đã khiến họ không thể vui cười được. Y tá, hộ lý của phòng Hồi sức lặng lẽ, nhanh nhẹn đi lại như con thoi. Các khoa có sự gắn kết hỗ trợ cho nhau. Cứ mỗi ca cấp cứu vào là những chiếc áo trắng xúm lại với những thao tác vừa thận trọng, vừa tự tin. Tôi thấy các bác sĩ, hộ lý thức đêm mệt quá, tôi mua một ít trái cây tươi đưa vào để mọi người bồi dưỡng nhưng họ cũng nhất định không nhận.

Sau khi cháu tôi tỉnh lại, bác sĩ Tiến ở khoa Hồi sức xúc động nắm tay tôi và nói: “Thật là kỳ diệu!”. Tôi nghĩ, nếu không có những bác sĩ tài năng, những tấm lòng tận tụy thì không có sự kỳ diệu ấy. Một lần nữa, dù cháu nội tôi hồi phục ở trạng thái như thế nào, tôi vẫn muốn thay mặt gia đình qua Báo Sài Gòn Giải Phóng gửi đến tập thể Ban giám đốc, Ban chủ nhiệm Khoa cấp cứu hồi sức, Ban chủ nhiệm Khoa nhiễm và toàn thể bác sĩ, y tá, hộ lý lời cám ơn chân thành nhất của gia đình chúng tôi. 

DIỆU HƯƠNG (Nhà giáo ưu tú)

Các tin, bài viết khác