Campuchia khắc sâu công lao của quân tình nguyện Việt Nam

Ngày 7-1, các lãnh đạo cùng hàng ngàn người dân ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã tham dự buổi lễ kỷ niệm 32 năm ngày chiến thắng lật đổ chế độ Khmer Đỏ (7-1-1979 – 7-1-2011), giải phóng nhân dân thoát khỏi họa diệt chủng. Công sứ nước ta tại Campuchia Ngô Thị Hòa đã tham dự buổi lễ và tặng hoa mừng.

Trong bài diễn văn quan trọng đọc tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Chea Sim đã ôn lại quá trình đấu tranh anh dũng của toàn thể nhân dân Campuchia đứng lên lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, nêu bật những thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế và xã hội mà nhân dân Campuchia đạt được trong công cuộc hồi sinh, khôi phục và xây dựng đất nước 32 năm qua.

Chủ tịch Chea Sim khẳng định đất nước Campuchia nguyện khắc sâu trong tim công lao của quân tình nguyện Việt Nam, bằng sự hy sinh cao cả và anh hùng đã chiến đấu cho sự hồi sinh của nhân dân Campuchia, giải phóng đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot. Nhờ sự hợp tác và hỗ trợ to lớn của quân đội và nhân dân Việt Nam, chiến thắng ngày 7-1 đã chấm dứt một giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử Campuchia. 

V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP