Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGPO
Sáng 18-5, tại TP Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và TP Cần Thơ, các lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. 

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã bày tỏ tấm lòng thành kính để tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Người mãi là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân. Đạo đức, phong cách và tư tưởng vĩ đại của Bác là tấm gương vô giá để mọi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo…

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân TP Cần Thơ nghiêm túc, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, tích cực thực hiện các phương án phục hồi sản xuất - kinh doanh và các hoạt động xã hội, tạo tinh thần quyết tâm, khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành nhiệm vụ chính trị; tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại xứng đáng là trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư, phát triển nhanh, đồng bộ và bền vững kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và liên kết vùng; tiếp tục chăm lo phát triển con người một cách toàn diện, chú trọng công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Trao Huy hiệu cao niên tuổi đảng cho các đồng chí lão thành cách mạng

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ cũng đã trao Huy hiệu cao niên tuổi Đảng cho 275 đảng viên, trong đó có 6 đồng chí được trao các huy hiệu 70 năm, 60 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp 25 năm Việt Nam là thành viên chính thức

Sáng ngày 7-8-2020 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì lễ thượng cờ ASEAN 2020. Đại sứ các nước ASEAN, lãnh đạo các Bộ, ngành và các đơn vị liên quan đã cùng dự hoạt động này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

Cải cách hành chính

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP