Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGPO
Sáng 18-5, tại TP Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và TP Cần Thơ, các lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. 

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã bày tỏ tấm lòng thành kính để tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Người mãi là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân. Đạo đức, phong cách và tư tưởng vĩ đại của Bác là tấm gương vô giá để mọi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo…

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân TP Cần Thơ nghiêm túc, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, tích cực thực hiện các phương án phục hồi sản xuất - kinh doanh và các hoạt động xã hội, tạo tinh thần quyết tâm, khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành nhiệm vụ chính trị; tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại xứng đáng là trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư, phát triển nhanh, đồng bộ và bền vững kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và liên kết vùng; tiếp tục chăm lo phát triển con người một cách toàn diện, chú trọng công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Trao Huy hiệu cao niên tuổi đảng cho các đồng chí lão thành cách mạng

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ cũng đã trao Huy hiệu cao niên tuổi Đảng cho 275 đảng viên, trong đó có 6 đồng chí được trao các huy hiệu 70 năm, 60 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Đặng Quốc Toàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Đồng chí Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, đến nhận công tác tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM.  

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP