Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGPO
Sáng 18-5, tại TP Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và TP Cần Thơ, các lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. 

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã bày tỏ tấm lòng thành kính để tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Người mãi là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân. Đạo đức, phong cách và tư tưởng vĩ đại của Bác là tấm gương vô giá để mọi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo…

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân TP Cần Thơ nghiêm túc, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, tích cực thực hiện các phương án phục hồi sản xuất - kinh doanh và các hoạt động xã hội, tạo tinh thần quyết tâm, khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành nhiệm vụ chính trị; tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại xứng đáng là trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư, phát triển nhanh, đồng bộ và bền vững kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và liên kết vùng; tiếp tục chăm lo phát triển con người một cách toàn diện, chú trọng công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Trao Huy hiệu cao niên tuổi đảng cho các đồng chí lão thành cách mạng

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ cũng đã trao Huy hiệu cao niên tuổi Đảng cho 275 đảng viên, trong đó có 6 đồng chí được trao các huy hiệu 70 năm, 60 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đề xuất thêm một số cơ chế đặc biệt, đặc thù

Chiều 3-12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và các cơ quan hữu quan cho ý kiến về tờ trình của Chính phủ đề nghị cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19 trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét ban hành nghị quyết về vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Mỹ tiếp tục đánh giá Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hãng tin Reuters ngày 4-12 cho biết, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố Báo cáo về chính sách hối đoái và kinh tế vĩ mô của các đối tác thương mại chủ chốt của Mỹ, trong đó đánh giá Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí để xác định không thao túng tiền tệ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP