Cần xem lại giải pháp tái lập mặt đường

SGGP
Đã lâu lắm rồi, nhiều mặt đường bị “vá chằng vá đụp” vẫn liên tục xuất hiện mỗi khi ngành chức năng tiến hành đào đường, sửa chữa, lắp đặt hệ thống hạ tầng kỹ thuật.
Các vết vá này không những ảnh hưởng tiêu cực tới mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; đặc biệt đối với người tàn tật, người lớn tuổi… Người viết bài này đã từng chứng kiến một người tàn tật đang đẩy xe lăn trên đường thì suýt té vì bánh xe lăn sụp xuống khe rãnh trên mặt đường. May mà người đó phản ứng kịp, kéo tay thắng lại, không thì hậu quả không biết sao! Những tuyến đường có mặt “rỗ” chằng chịt có thể kể đến Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận), Trần Thị Nghỉ, Nguyễn Kiệm (Gò Vấp), Hai Bà Trưng (quận 3 - một số đoạn ở đây vừa được thảm nhựa bằng phẳng trở lại), Phạm Văn Hai (Tân Bình)… 
Được biết, ngành chức năng cũng đã có nhiều giải pháp quản lý công tác đào đường và tái lập mặt đường. Thế nhưng không hiểu sao nhiều mặt đường bị “vá chằng vá đụp” vẫn tồn tại? Thiết nghĩ, ngành chức năng nên xem lại giải pháp tái lập mặt đường, rà soát lại các khâu thi công, buộc các đơn vị thi công phải có thiết bị lu lèn chặt sau tái lập và kiểm tra thường xuyên vết tái lập sau ít nhất một tháng. Nếu khi thấy mặt đường bằng phẳng trở lại như cũ mới nghiệm thu công trình. Thậm chí nếu cần, có thể cấm những nhà thầu tái phạm nhiều lần, không cấp phép thi công những công trình tiếp theo 

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.