Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Mục tiêu của viện này là thực hiện các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, tiếp nhận, chuyển giao công nghệ mới và bền vững trong lĩnh xây dựng công trình, hạ tầng giao thông vận tải Việt Nam; cung cấp nhân sự chất lượng cao; tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình, hạ tầng và giao thông vận tải...
Vietjet mở đường bay thẳng đầu tiên đến Perth (Australia), bay Australia dễ dàng với 38 chuyến bay/ tuần

Vietjet mở đường bay thẳng đầu tiên đến Perth (Australia), bay Australia dễ dàng với 38 chuyến bay/ tuần

Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay thẳng từ TPHCM đến Perth (Australia), kết nối giữa thành phố năng động nhất Việt Nam và bang Tây Australia xinh đẹp. Đường bay mới đã nâng tổng số chuyến bay giữa Việt Nam và Australia do Vietjet khai thác lên 38 chuyến bay/ tuần.
Yêu cầu các cơ sở tiếp tục đào tạo lái xe

Yêu cầu các cơ sở tiếp tục đào tạo lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các sở GTVT, các cơ sở đào tạo lái xe tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký học lái xe và tổ chức đào tạo lái xe nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
Các công trình cầu giao thông nông thôn do Nam A Bank trao tặng chính thức khánh thành

Nam A Bank tặng 10 tỷ đồng xây dựng cầu giao thông tại tỉnh Long An

Tháng 4-2023, Nam A Bank triển khai hàng loạt chương trình mang ý nghĩa thiết thực như: xây dựng công trình cầu giao thông, trồng cây bảo vệ môi trường, trao tặng nhà tình thương… hướng đến kỷ niệm lễ Giỗ tổ Hùng Vương, chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động.
Emirates nâng cấp toàn diện nội thất dàn máy bay A380

Emirates nâng cấp toàn diện nội thất dàn máy bay A380

Máy bay A380 đầu tiên mang số hiệu EK003 nằm trong chương trình nâng cấp nội thất toàn diện với khoản đầu tư 2 tỷ USD của Emirates chính thức được đưa vào khai thác trên chặng bay từ Dubai đến Sân bay Heathrow, London.
Đẩy nhanh tiến độ báo cáo nghiên cứu khả thi Vành đai 3 TPHCM

Đẩy nhanh tiến độ báo cáo nghiên cứu khả thi Vành đai 3 TPHCM

Theo Sở GTVT, các nhiệm vụ cần hoàn thành để đủ điều kiện phê duyệt dự án đến nay đều chậm so với kế hoạch yêu cầu, hầu hết chưa hoàn thành, có khả năng không đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra là phê duyệt các dự án thành phần 30-11-2022.
“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

Sau một năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ bước vào năm mới 2022 như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM.
Xe buýt là phương tiện giao thông an toàn và tiết kiệm cho sinh viên

Gia hạn vé tập xe buýt năm 2021 đến giữa năm 2022

Tất cả vé tập xe buýt người dân đã mua trong năm 2021 sẽ được gia hạn sử dụng đến ngày 30-6-2022. Đó là nội dung công văn số 2075/TT-TCKT vừa được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (QLGTCC) thuộc Sở GTVT TPHCM ký xác nhận. 
Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 
Công trình thi công rào chắn trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, ngày 2-1-2021. Ảnh: CAO THĂNG

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 
Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông. Ảnh: CAO THĂNG

Ngăn ngừa “ma men” dịp lễ, tết

Năm hết Tết đến là thời điểm gia tăng tiêu thụ rượu bia, đồng nghĩa tồn tại khả năng cao có nhiều người đã uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông ra đường.