Canada đánh thuế các “đại gia” công nghệ

SGGP
Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland cho biết, nước này sẽ đơn phương áp thuế các “đại gia” công nghệ, bắt đầu từ ngày 1-1-2022.

Canada đánh thuế các “đại gia” công nghệ

Theo Global and Mail, thông báo trên được đưa ra sau khi Nhóm các nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) nhất trí ủng hộ mức thuế tối thiểu 15% được áp dụng đối với các doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.

Mục tiêu nhằm ngăn chặn các công ty đa quốc gia trốn thuế bằng cách báo cáo lợi nhuận ở các quốc gia có mức thuế suất thấp.

G7 cũng tán thành các đề xuất nhằm khiến các công ty lớn nhất thế giới - bao gồm những gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ - nộp thuế ở những quốc gia nơi họ có nhiều doanh thu mặc dù không đặt trụ sở.

Bà Freeland cho biết, điều quan trọng đối với Canada là phải thiết lập một mức sàn tối thiểu đối với thuế doanh nghiệp. Các biện pháp tương tự đã được áp dụng ở Anh, Pháp và Italy.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.