Canada siết chặt kiểm soát súng

SGGP
Thủ tướng Canada Justin Trudeau lặp lại lời hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2019 về các biện pháp kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn, bao gồm lệnh cấm vũ khí tấn công kiểu quân đội sau vụ xả súng làm chết 22 người ở Nova Scotia hôm 18-4.

Hiện trường vụ xả súng tại hộp đêm ở Toronto, Canada, ngày 5-8-2019. Nguồn: CTV News/TTXVN

Hiện trường vụ xả súng tại hộp đêm ở Toronto, Canada, ngày 5-8-2019. Nguồn: CTV News/TTXVN

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong 3 thập niên qua ở Canada.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21-4, ông Trudeau cho biết chính phủ đã trình dự luật từ trước đại dịch Covid-19. Thủ tướng Canada cho biết khi Quốc hội làm việc trở lại, dự luật sẽ sớm được xem xét thông qua.

Theo AP, cùng với lời hứa cấm tất cả súng trường tấn công kiểu quân đội, chính phủ cũng sẽ thực hiện chương trình mua lại súng kéo dài 2 năm, đổi lại người bán súng sẽ được ân xá.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây