Cảnh báo lũ trên sông Đồng Nai và tổ hợp bất lợi khi triều cường

SGGP
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TPHCM từ ngày 19 đến 24-11, trên sông Đồng Nai có khả năng xuất hiện đợt lũ. 

Tin liên quan

Trong đợt lũ này, lưu vực sông Đồng Nai lên mức báo động 1-2 và trên báo động 2, trên các sông suối nhỏ trên báo động 3, cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Để chủ động phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống, giảm thiểu tối đa các thiệt hại, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TPHCM đề nghị kiểm soát chặt các cửa sông, cửa biển, các bến tàu, phương tiện đường thủy, đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, không cho phép xuất bến hoạt động; khuyến cáo người dân hạn chế đi ra đường khi có mưa lớn, dông gió, lốc xoáy; hỗ trợ dân chằng, chống nhà cửa đề phòng mưa dông, gió giật, lốc xoáy bất ngờ xảy ra và cây xanh ngã đổ gây tai nạn.

Cảnh báo lũ trên sông Đồng Nai và tổ hợp bất lợi khi triều cường ảnh 1 Triều cường kết hợp mưa lớn gây ngập nặng tại TPHCM
Theo bản tin dự báo đặc trưng thủy triều 5 ngày của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ (19-11), mực nước tại trạm Phú An sẽ trên mức báo động 3 (1,5m) từ ngày 19 đến 22-11.

Để chủ động phòng, tránh tổ hợp bất lợi (hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, lốc xoáy kết hợp triều cường), giảm thiểu thiệt hại do ngập lụt gây ra, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TPHCM yêu cầu chủ động phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường và xả lũ. Các quận - huyện có bờ bao, đê bao ven sông, vùng trũng thấp như Thủ Đức, quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Củ Chi, Bình Chánh và Hóc Môn rà soát tại các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và nước triều dâng cao cho đến khi hết đợt triều cường, mưa, bão.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn