Cảnh sát Thái Lan truy tìm cựu Thủ tướng Yingluck

SGGP
Theo báo The Nation, cảnh sát Thái Lan ngày 26-8 đã tiến hành khám xét nhà cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tại quận Bueng Kum, thủ đô Bangkok sau khi có tin bà Yingluck đã trốn sang Dubai.
Cảnh sát Bangkok cho biết, họ đang xin ý kiến để phát lệnh truy nã bà Yingluck. CNN dẫn lời một quan chức cao cấp của đảng Puea Thai - đảng của bà Yingluck, cho biết bà Yingluck hiện “an toàn và mạnh khỏe” ở Dubai.
Trước đó, bà Yingluck cáo bệnh nên không xuất hiện tại tòa để nghe tuyên án về cáo buộc bà xao lãng trong chương trình trợ cấp giá gạo khi bà còn là thủ tướng. 
Các nguồn tin của đảng Puea Thai nói rằng, bà Yingluck rời Thái Lan vào tuần trước, quá cảnh qua Campuchia và Singapore để đến Dubai, nơi anh trai bà - cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, cũng đang lưu vong để tránh bị kết án năm 2008 vì tội tham nhũng.
Ông Thaksin có nhà ở Dubai. Liên minh nhân dân vì dân chủ (phe áo vàng) đã kêu gọi mở cuộc điều tra và trừng phạt những quan chức đã giúp bà Yingluck rời Thái Lan.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.