Cảnh sát Thái Lan truy tìm cựu Thủ tướng Yingluck

SGGP
Theo báo The Nation, cảnh sát Thái Lan ngày 26-8 đã tiến hành khám xét nhà cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tại quận Bueng Kum, thủ đô Bangkok sau khi có tin bà Yingluck đã trốn sang Dubai.
Cảnh sát Bangkok cho biết, họ đang xin ý kiến để phát lệnh truy nã bà Yingluck. CNN dẫn lời một quan chức cao cấp của đảng Puea Thai - đảng của bà Yingluck, cho biết bà Yingluck hiện “an toàn và mạnh khỏe” ở Dubai.
Trước đó, bà Yingluck cáo bệnh nên không xuất hiện tại tòa để nghe tuyên án về cáo buộc bà xao lãng trong chương trình trợ cấp giá gạo khi bà còn là thủ tướng. 
Các nguồn tin của đảng Puea Thai nói rằng, bà Yingluck rời Thái Lan vào tuần trước, quá cảnh qua Campuchia và Singapore để đến Dubai, nơi anh trai bà - cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, cũng đang lưu vong để tránh bị kết án năm 2008 vì tội tham nhũng.
Ông Thaksin có nhà ở Dubai. Liên minh nhân dân vì dân chủ (phe áo vàng) đã kêu gọi mở cuộc điều tra và trừng phạt những quan chức đã giúp bà Yingluck rời Thái Lan.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />