Cấp phát miễn phí tên miền tiếng Việt

(SGGP).- Hôm qua 28-4, vào lúc 10 giờ 30, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chính thức cấp phát tự do và miễn phí tên miền Internet tiếng Việt Nam. Theo đó, tên miền tiếng Việt có dấu sẽ được VNNIC cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài theo nguyên tắc “đăng ký trước, được quyền sử dụng trước” tại 5 địa chỉ: www.ten.vn; www.tên.vn; www.name.vn; www.tenmientiengviet.vn; và www.tênmiềntiếngviệt.vn.

Ngoài việc tạo môi trường thuần Việt trên mạng với các tên miền như: Việtnam.vn, đại học báchkhoa.vn, chợBếnthành.vn,... tên miền tiếng Việt còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới. Việc đăng ký sử dụng tên miền tiếng Việt cũng đồng nghĩa với việc bảo hộ rõ ràng ý tưởng, tên sản phẩm, dịch vụ, tên nhãn hiệu, thương hiệu... bằng tiếng Việt trên môi trường Internet toàn cầu.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.

Thị trường - chính sách

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.