CASE mở văn phòng đại diện tại miền Trung

(SGGPO).- Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TPHCM (CASE), trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, sẽ khai trương Văn phòng đại diện miền Trung đặt tại số 3.11 (lô 6), đường 23 Tháng 10, Phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về phân tích - kiểm nghiệm với 30 năm kinh nghiệm và 2 cơ sở lớn được trang bị máy móc, kỹ thuật hiện đại tại TPHCM và Cần Thơ.

Thạc sĩ Chu Vân Hải, giám đốc CASE cho biết, hiện hàng thủy sản xuất khẩu Việt Nam nói chung đã và đang gặp nhiều khó khăn trước hàng rào kỹ thuật của các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn như Mỹ, Nhật Bản, EU… Nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản gặp rủi ro trong việc gửi mẫu sản phẩm ra nước ngoài để phân tích, giám định chất lượng hoặc bị gửi trả hàng do không khớp số liệu chỉ tiêu kiểm định. Hơn 32.000 tấn thủy sản xuất khẩu bị trả về do chứa chất cấm và dư lượng kháng sinh vượt ngưỡng cho phép đang làm “nóng” thị trường thủy sản Việt Nam gần đây.

Vì thế, CASE đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, hình thành nhiều đề tài nghiên cứu về các chất và chỉ tiêu chất lượng cho thủy sản. Đến nay, trung tâm có thể phân tích được hàng trăm chất có trong môi trường nuôi trồng và các sản phẩm thủy sản. Với các mặt hàng thủy sản, chỉ sau 4-5 ngày trung tâm có thể cho ra kết quả phân tích chính xác, đảm bảo tính kịp thời cho các doanh nghiệp đưa mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài.

Đối với lĩnh vực xuất khẩu thủy sản, CASE đã tìm ra phương pháp định lượng những chỉ tiêu mới theo yêu cầu nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn quốc tế, như chỉ tiêu Trifluralin (giới hạn phát hiện MLOD của CASE là 0,3 ppb, đáp ứng tốt tiêu chuẩn về giới hạn tối đa dư lượng MRL của Nhật là 1,0 ppb, của Châu Âu là 10 ppb), Chloramphenicol (MLOD của CASE là 0,05 ppb so với tiêu chuẩn MPRL của Châu Âu là 0,3 ppb), Nitrofuran (MLOD của CASE là 0,1 ppb so với tiêu chuẩn MPRL của châu Âu là 1,0 ppb)…

Với thế mạnh chế biến và xuất khẩu thủy sản của Nha Trang - Khánh Hòa, việc đẩy mạnh phân tích - kiểm nghiệm với sự đồng hành của các đơn vị như CASE sẽ góp phần tích cực nhằm nâng cao chất lượng thủy sản phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel định hình là nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Viettel định hình là nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Doanh thu các dịch vụ số của Tập đoàn Viettel trong 2020 tăng trưởng 27,7%, cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng trung bình của công nghiệp CNTT Việt Nam (14,7%). Viettel cũng đã chủ động góp phần xây dựng nền tảng hoàn chỉnh cho các dịch vụ Chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

OPPO giới thiệu những thành tựu mới nhất về công nghệ sạc nhanh

OPPO đã giới thiệu những thành tựu mới nhất về công nghệ sạc nhanh của hãng tại sự kiện MWC Thượng Hải 2021 (MWCS). Sự kiện diễn ra tại khu vực triển lãm của OPPO, cùng với việc giới thiệu hàng loạt cải tiến mới nhất về thiết bị sạc, kết nối 5G và các công nghệ thông minh độc quyền.

Thị trường - chính sách

Ericsson dẫn đầu trong “Cơ sở hạ tầng mạng 5G“

Ericsson (NASDAQ: ERIC) đã được Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu CNTT độc lập, vinh danh là Leader (công ty dẫn đầu) trong Magic Quadrant năm 2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP).