“Cha đẻ” WikiLeaks vẫn ngồi phòng giam

(SGGPO).- Chỉ 2 giờ sau khi tòa án Westminster ở London đồng ý cho Julian Assange, “cha đẻ” trang mạng WikiLeaks được tại ngoại, sáng nay, 15-12, ông này đã bị buộc ở lại phòng giam giữ do các công tố viên Thụy Điển đã kháng nghị phán quyết trên với lý do tội danh của ông Assange tại Thụy Điển là rất nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là ông Assange phải chờ một phiên xét xử mới, được tổ chức lại trong vòng 48 giờ.

Việc này làm thất vọng những người ủng hộ, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà vận động xã hội Bianca Jagger, nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ Michael Moore… Ngoài việc ủng hộ 20.000 USD cho ông Assange được tại ngoại, ngày 15-12, ông M. Moore còn tuyên bố sẽ dùng các website và máy chủ của riêng ông để giúp Wikileaks tiếp tục phơi bày các tiết lộ chấn động.

Cụ thể, WikiLeaks lại tiết lộ một bản ghi chép về cuộc hội đàm giữa các quan chức Australia và Mỹ hồi tháng 10-2008, theo đó đã đánh giá Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực bất ổn, miêu tả Trung Quốc và Phillipines có thể trở thành nơi ẩn náu cho những kẻ khủng bố…  

H.Xuân

Thông tin liên quan

>> Ông chủ của Wikileaks được tại ngoại

>> Mỹ thành lập bồi thẩm đoàn xét xử WikiLeaks

>> Người cáo buộc ông chủ WikiLeaks cộng tác với CIA?

>> WikiLeaks sẽ công bố thông tin về Guantamo

>> Hà Lan bắt giữ tin tặc 16 tuổi “ủng hộ” WikiLeaks

- Quyết bắt giữ “cha đẻ” Wikileaks

- Luật sư của ông Assange - nhà sáng lập WikiLeaks: Lệnh bắt giữ ông Assange không có giá trị

- Nhà sáng lập Wikileaks bị đe dọa sát hại

- Mục tiêu kế tiếp của WikiLeaks sẽ là ngân hàng Mỹ

- Mỹ đe dọa WikiLeaks

- Wikileaks sắp cho nổ “bom”? 

- WikiLeaks sẽ công bố thêm 3 triệu tài liệu

- Truy nã nhà sáng lập WikiLeaks

- WikiLeaks tiết lộ tài liệu về Iraq - Xuất hiện ý kiến trái chiều

- WikiLeaks công bố tài liệu mật về cuộc chiến ở Iraq: “Bom sự thật”

- Lầu Năm Góc yêu cầu WikiLeaks hoàn trả các tài liệu quân sự

- WikiLeaks công bố đoạn băng lính Mỹ thảm sát dân thường Iraq

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.