Chậm chi trả tiền hỗ trợ dân mất mùa điều

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết, người trồng điều 2 huyện Phú Riềng và Đồng Phú chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại mùa điều năm 2016-2017.

Lý do là huyện Đồng Phú được UBND tỉnh phê duyệt 5,6 tỷ đồng hỗ trợ nông dân trồng điều bị sâu bệnh với diện tích gần 3.000ha nhưng rà soát tăng lên 3.903,07ha với số tiền phát sinh hơn 2,1 tỷ đồng. Do đó, huyện Đồng Phú chưa được bổ sung kinh phí nên không thể thực hiện hỗ trợ người dân.

Còn với huyện Phú Riềng, tuy được phê duyệt hơn 4 tỷ đồng nhưng do đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, đồng bào dân tôc thiểu số... khi cấp thuốc lại phát sinh kinh phí để thuê máy cho việc phun thuốc, diện tích nhỏ lẻ nên khó khăn trong chiết thuốc bảo vệ thực vật khi cấp phát. Vì vậy, huyện Phú Riềng xin hỗ trợ bằng tiền hoặc phân bón và đang đợi Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.