Cháy lớn, lan ra hàng chục căn nhà ở Rạch Giá

SGGPO
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra ở phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) khiến nhiều căn nhà bị thiêu rụi.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 15 sáng 31-7, trên đường Võ Trường Toản, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) xảy ra vụ hỏa hoạn, làm gần chục căn nhà bị cháy rụi.

Cháy lớn, lan ra hàng chục căn nhà ở Rạch Giá ảnh 1 Hiện trường vụ cháy lớn ở TP Rạch Giá vào sáng nay  31-7-2020

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, thời điểm xảy ra vụ cháy, ngọn lửa bao trùm nhiều ngôi nhà, kèm theo đó là những cột khói bốc cao ngút, nhiều người dân hoảng hốt di chuyển đồ dùng trong nhà ra ngoài.

Lực lượng dân quân tự vệ, công an… đã có mặt để hướng dẫn, hỗ trợ người dân. Nhiều xe cứu hỏa của lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh Kiên Giang được cử đến hiện trường chữa cháy.

Cháy lớn, lan ra hàng chục căn nhà ở Rạch Giá ảnh 2 Người dân hốt hoảng và nhanh chóng di chuyển vật dụng ra ngoài 

Tuy nhiên, do đường Võ Trường Toản đang trong giai đoạn chuẩn bị làm mới, đấu nối với đường 3/2 và tiếp giáp với Khu đô thị mới Tây Bắc Rạch Giá nên đường hẹp, xe chữa cháy không vào được hiện trường. Lực lượng cứu hỏa phải thay đổi phương án, cho xe chạy vòng phía sau Khu đô thị mới Tây Bắc rồi dẫn ống nước vào dập lửa. Phải mất nhiều thời gian chữa cháy, đến khoảng 10 giờ cùng ngày ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

Cháy lớn, lan ra hàng chục căn nhà ở Rạch Giá ảnh 3 Lực lượng chức năng đưa xe đến dập lửa

Bà Nguyễn Thị Mỹ Chuyền, ngụ đường Võ Trường Toản cho biết, sáng 31-7, bà đang đi chợ thì thấy lửa bốc cháy ở khu vực nhà mình, vội chạy về thì ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà, cùng đồ dùng trong gia đình. Bà vừa chạy, vừa kêu la để bà con đến hỗ trợ chuyển đồ đạc ra ngoài, nhưng không kịp…

Cháy lớn, lan ra hàng chục căn nhà ở Rạch Giá ảnh 4 Nhiều tài sản của người dân bị lửa thiêu rụi 

Thống kê ban đầu, có gần chục căn nhà bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn. Nhiều người dân chứng kiến tại hiện trường cho rằng, nguyên nhân có thể do sự cố chập điện của một căn nhà khóa cửa ngoài, sau đó ngọn lửa cháy lan sang nhiều căn nhà bên cạnh.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra.

VĨNH THUẬN - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn nhà giữa rẫy cao su, nơi bà Ánh tường thuật với cơ quan chức năng bà bị đánh nhiều lần, trong đó có 3 lần suýt chết

Một phụ nữ bị hành hung dã man suốt 11 năm

Ngày 10-8, ông Dương Thanh Luyện, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận tại thôn Cồn có một phụ nữ bị chồng hành hung suốt 11 năm qua, gây chấn thương cột sống, không tự đi lại được...

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án