Cháy lớn tại chùa Giác Tâm, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng

(SGGPO).- Rạng sáng nay, 18-2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chùa Giác Tâm (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND thị trấn Liên Nghĩa, cho biết, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng nay, 18-2. Khi phát hiện ngọn lửa phát lên ở trần toà chánh điện, nhà chùa đã đánh chuông báo động.

Người dân trong khu vực, chính quyền địa phương cùng 3 xe cứu hoả đã kịp thời đến chữa cháy. Do trần làm bằng gỗ, bên trong nhiều chất liệu dễ cháy như: rơm và phân dơi nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát dữ dội. Mái nhà chùa được đúc bằng bê tông nên lực lượng PCCC không thể phá dỡ mà phải phun nước từ bên ngoài vào. Đến khoảng 3 gờ 30 phút, khi ngọn lửa được khống chế thì toà chánh điện đã bị thiêu rụi nhưng không gây thiệt hại về người.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chùa Giác Tâm được xây dựng từ năm 1972, là ngôi chùa lớn ở huyện Đức Trọng.

Nam Viên  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.