CHDCND Triều Tiên đóng cửa khẩu chính giáp Trung Quốc

Theo các công ty du lịch Trung Quốc, cửa khẩu Dandong, cửa khẩu chính trên bộ tại khu vực biên giới giữa Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên đã bị đóng. Thông báo trên trang web của Công ty Du lịch đường sắt quốc tế Dandong cho biết lệnh đóng cửa biên giới được áp đặt từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 2-2009, nhưng không nêu lý do đóng cửa.

Theo các công ty du lịch Trung Quốc, việc đóng cửa biên giới với CHDCND Triều Tiên đã khiến khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài không thể đi du lịch tới Bình Nhưỡng bằng đường bộ hay đường sắt, mà phải chuyển sang đường hàng không.

Kể từ khi cửa khẩu trên bị đóng cửa, lượng khách du lịch Trung Quốc tới Bình Nhưỡng bằng đường hàng không đã tăng lên đáng kể. Trước đó, tờ Thời báo Tài chính (Anh) cho biết trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã tăng cường quân đội dọc biên giới để ngăn chặn kịp thời những biến động bất ngờ tại vùng biên giới với CHDCND Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết ông không có thông tin gì về việc đóng cửa biên giới này. Trước đó, CHDCND Triều Tiên tuyên bố đóng cửa biên giới với Hàn Quốc từ năm 2009.

K.M. (Theo Nasdaq)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.