Chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo gặp gỡ, giao lưu với hội viên phụ nữ và công nhân lao động

(SGGPO).-Sáng 2-12, Đoàn cán bộ chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo đã gặp gỡ, giao lưu với hơn 200 cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Đinh Thị Bạch Mai tặng quà lưu niệm cho các CBCS.

Tại  buổi gặp gỡ, đông đảo phụ nữ TP đã giao lưu trò chuyện với các cán bộ chiến sĩ tiêu biểu của Vùng 4 và Vùng 5 Hải quân về tình hình công tác, cuộc sống hàng ngày trong thời gian giữ gìn biển đảo. Các cán bộ chiến sĩ khẳng định cuộc sống tuy còn khó khăn gian khổ nhưng vẫn luôn vững tin hậu phương vững chắc ở đất liền, nhờ đó đã có thêm nguồn sức mạnh động viên người lính đảo chắc tay súng bảo vệ quê hương. 

Để báo công với các chiến sĩ, Hội LHPN TPHCM cho biết trong năm 2014 đã vận động các tầng lớp phụ nữ ủng hộ hơn 4 tỷ đồng cho Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu- Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Quỹ “Tiếp sức Trường Sa” để gửi đến cán bộ chiến sĩ lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, giúp bộ đội yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dịp này, Chủ tịch Hội LHPN TP Đinh Thị Bạch Mai và Phó Chủ tịch UBMTTQ TPHCM Huỳnh Đăng Linh đã trao tặng những vòng nguyệt quế tươi thắm và quà kỷ niệm cho các cán bộ chiến sĩ tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển đảo.
 
* Chiều cùng ngày, tại Cung Văn hóa Lao động TP, các đồng chí Lê Công Đồng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cùng đông đảo cán bộ công đoàn và công nhân viên chức TP đã tiếp đón đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo đến thăm và giao lưu với cán bộ công đoàn và giai cấp công nhân TP. Sau khi nghe lãnh đạo LĐLĐ TP giới thiệu về quá trình trưởng thành và lớn mạnh của đội ngũ công nhân TPHCM trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, đoàn cán bộ chiến sĩ đã đến gặp gỡ giao lưu với đông đảo công nhân đang làm việc tại KCN, KCX Tân Thuận, quận 7.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP