Chính phủ hỗ trợ các phong trào thanh niên

* Trao giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên

(SGGP).- Thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, chiều 7-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng nêu rõ, trong thời gian tới, Trung ương Đoàn cần hết sức quan tâm tới công tác xây dựng đoàn, đội, hội ở các cấp; đảm bảo cho hoạt động của Đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, thực sự là cánh tay đắc lực, đội xung kích của Đảng, của dân tộc.

Thủ tướng đề nghị cần hết sức chú ý tới công tác giáo dục thanh thiếu niên, nhất là giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; giáo dục về đạo đức, lối sống; ngăn chặn tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Đề ra các hình thức phong phú trong đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên, nhằm đem lại lợi ích cho thanh thiếu niên, cho sự phát triển chung của đất nước. Đồng thời, làm tốt hơn nữa các phong trào chăm lo cho thanh thiếu niên, nhất là chăm lo cho nhu cầu về học tập, việc làm, hướng nghiệp, hưởng thụ văn hóa... Chính phủ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ Trung ương Đoàn, hỗ trợ các phong trào thanh niên, chăm lo ngày càng tốt hơn cho thanh thiếu niên.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức lễ trao giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên năm 2011.

Năm 2011, Ban Chỉ đạo xét tặng giải thưởng đã nhận được 304 công trình gửi tham gia xét giải. Đây là những công trình xuất sắc được lựa chọn từ hàng chục ngàn công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 94 trường đại học, học viện trong cả nước. Trên cơ sở đó, Bộ GD-ĐT đã quyết định khen thưởng 198 công trình nghiên cứu khoa học do 470 sinh viên thực hiện, trong đó có 13 giải nhất, 30 giải nhì, 50 giải ba và 105 giải khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng 17 giảng viên tham gia hướng dẫn các công trình đạt giải nhất và 20 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP