Chính phủ hỗ trợ các phong trào thanh niên

* Trao giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên

(SGGP).- Thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, chiều 7-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng nêu rõ, trong thời gian tới, Trung ương Đoàn cần hết sức quan tâm tới công tác xây dựng đoàn, đội, hội ở các cấp; đảm bảo cho hoạt động của Đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, thực sự là cánh tay đắc lực, đội xung kích của Đảng, của dân tộc.

Thủ tướng đề nghị cần hết sức chú ý tới công tác giáo dục thanh thiếu niên, nhất là giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; giáo dục về đạo đức, lối sống; ngăn chặn tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Đề ra các hình thức phong phú trong đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên, nhằm đem lại lợi ích cho thanh thiếu niên, cho sự phát triển chung của đất nước. Đồng thời, làm tốt hơn nữa các phong trào chăm lo cho thanh thiếu niên, nhất là chăm lo cho nhu cầu về học tập, việc làm, hướng nghiệp, hưởng thụ văn hóa... Chính phủ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ Trung ương Đoàn, hỗ trợ các phong trào thanh niên, chăm lo ngày càng tốt hơn cho thanh thiếu niên.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức lễ trao giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên năm 2011.

Năm 2011, Ban Chỉ đạo xét tặng giải thưởng đã nhận được 304 công trình gửi tham gia xét giải. Đây là những công trình xuất sắc được lựa chọn từ hàng chục ngàn công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 94 trường đại học, học viện trong cả nước. Trên cơ sở đó, Bộ GD-ĐT đã quyết định khen thưởng 198 công trình nghiên cứu khoa học do 470 sinh viên thực hiện, trong đó có 13 giải nhất, 30 giải nhì, 50 giải ba và 105 giải khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng 17 giảng viên tham gia hướng dẫn các công trình đạt giải nhất và 20 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Sự kiện quan trọng để nhìn lại và phát triển

Sáng 28-9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng tổ chức Hội thảo khoa học dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề: “100 năm phát triển của Đảng Cộng sản Trung Quốc - Trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Đảng và lãnh đạo phát triển đất nước giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP