Chính quyền Hồng Công gặp sinh viên biểu tình vào ngày 10-10

(SGGPO).- Tờ South China Moring Post ngày 8-10 đưa tin, phong trào sinh viên tổ chức biểu tình và chính quyền Hồng Công (Trung Quốc) đã đồng ý có cuộc gặp chính thức đầu tiên vào ngày 10-10. 

Thời điểm diễn ra cuộc gặp được nhất trí trong cuộc thảo luận sơ bộ giữa chính quyền Hồng Công và đại diện của phong trào sinh viên trong ngày 7-10. Sau cuộc thảo luận này, Lau Kong-wah, Phó ban Các vấn đề lập pháp và Đại lục của Hồng Công, cho biết địa điểm diễn ra cuộc gặp sẽ được quyết định sau. Theo đó, mỗi bên sẽ cử ra 5 đại diện tham dự cuộc đối thoại và giới báo chí cũng được tham gia. Song, người dân sẽ không được tham dự cuộc họp này.

Trong cuộc họp báo hôm 7-10, cảnh sát trưởng Hồng Công Hui Chun-tak cũng đưa ra lời cảnh báo rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp cần thiết để dẹp tan làn sóng biểu tình “Chiếm Trung tâm” trước nguy cơ gia tăng đụng độ giữa người biểu tình và cư dân địa phương.

Sinh viên Hồng Công biểu tình tại Vịnh Causeway

 PHƯƠNG NAM

>> Công sở, trường học tại đặc khu Hồng Công mở cửa trở lại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.