Từ khóa: #chính sách hỗ trợ

TPHCM nên liên kết với các tỉnh lân cận để xây dựng NƠXH

TPHCM nên liên kết với các tỉnh lân cận để xây dựng NƠXH

Ngày 2-12, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo “Cơ chế, chính sách cho vấn đề nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn TPHCM theo quan điểm liên kết vùng”, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia đô thị, kiến trúc sư.
TPHCM: Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ học sinh và giáo viên mầm non năm học 2021-2022

TPHCM: Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ học sinh và giáo viên mầm non năm học 2021-2022

Trưa 21-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thực hiện chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và tiền đóng học phí cho học sinh, sinh viên từ năm học 2021-2022.
Minh bạch chính sách hỗ trợ người mắc Covid-19

Minh bạch chính sách hỗ trợ người mắc Covid-19

TPHCM ghi nhận hơn 550.000 người mắc Covid-19 (F0), trong đó có gần 24.500 trẻ em và hàng triệu người là F1. Theo quy định, F0, F1 trong thời gian cách ly y tế, điều trị mắc Covid-19 được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày. Riêng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người. Tuy nhiên, đến nay, nhiều F0, F1 và trẻ em, người cao tuổi trên địa bàn TPHCM vẫn mòn mỏi chờ nhận hỗ trợ.
Tăng chính sách hỗ trợ, chăm sóc sinh viên

Tăng chính sách hỗ trợ, chăm sóc sinh viên

Năm học 2021-2022, số sinh viên khó khăn, bị tác động tâm lý bởi dịch Covid-19 tăng cao. Trước tình hình này, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đã bổ sung chính sách hỗ trợ học bổng, miễn giảm học phí và quan tâm hơn đến đời sống, hỗ trợ chăm sóc tinh thần để sinh viên an tâm học hành. 
Chính sách hỗ trợ cần đúng và trúng

Chính sách hỗ trợ cần đúng và trúng

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vẫn trong quá trình hoàn thiện, dự kiến trong tháng 12 trình Chính phủ. Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của dư luận và là chủ đề được bàn thảo khá sôi nổi tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Người dân đến liên hệ làm giấy tờ tại UBND phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Từ tháng 10-2021: Nhiều chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ, giúp sức người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, vượt qua dịch Covid-19, Chính phủ và các bộ, ngành đã kịp thời ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật với những quy định sát thực, cụ thể. Sau đây là một số chính sách tiêu biểu có hiệu lực từ tháng 10-2021.
Mức hỗ trợ thấp xa so với nhu cầu và mới chỉ giải quyết khó khăn ngắn hạn

Mức hỗ trợ thấp xa so với nhu cầu và mới chỉ giải quyết khó khăn ngắn hạn

Sáng nay, ngày 1-10, tại Hà Nội, Bộ KH-ĐT tổ chức Hội nghị tham vấn về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023. Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT, chính sách hỗ trợ của Việt Nam vẫn chủ yếu nhằm giải quyết khó khăn ngắn hạn về tài chính của doanh nghiệp, người dân, chủ yếu tác động về phía cung của nền kinh tế; thiếu các giải pháp mang tính tổng thể, dài hạn, đồng bộ với nguồn lực đủ lớn.
Ngân hàng cần hỗ trợ thiết thực đối với khách hàng khó khăn do phải tạm dừng kinh doanh bởi dịch Covid-19. Trong ảnh: Cửa hàng trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận tạm đóng cửa. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lãi suất giảm chưa như kỳ vọng

Nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã công bố giảm 0,5%-3% lãi suất cho vay và có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, phản hồi từ thực tế của khách hàng cá nhân tại TPHCM cho thấy họ bị ngân hàng từ chối hỗ trợ, ngay cả khi họ đang nằm trong khu vực phong tỏa và là đối tượng đang cần được ưu tiên.
Cán bộ phường ở quận 11, TPHCM đến tận nhà chi tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Không để trục lợi chính sách trong hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 29-7, UBND TPHCM có văn bản gửi các sở, ngành liên quan và UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Về  các vấn đề xã hội

Đẩy nhanh chiến lược vaccine, đồng thời đảm bảo ổn định vĩ mô

Chiều 13-6, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Về  các vấn đề xã hội, một số cơ quan của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 
Bất chấp khó khăn, năm 2020, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng cao hơn và đạt mức kỷ lục

Đề nghị đánh giá hiệu quả thực chất của các chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế

Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ đánh giá sâu hơn một số vấn đề, đặc biệt là về hiệu quả thực chất của các chính sách, giải pháp đã thực hiện trong những tháng cuối năm 2020 để hỗ trợ phục hồi kinh tế, nhất là về hỗ trợ doanh nghiệp, các đối tượng, những ngành, lĩnh vực kinh tế bị tác động, ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 như du lịch, hàng không…