Chủ tịch EC kêu gọi nhanh chóng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen kêu gọi các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine sớm nhất có thể, trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine vẫn chưa đến hồi kết.

Tin liên quan

Lô tên lửa chống tăng Javelin được Mỹ chuyển tới Ukraine hồi tháng 2-2022. Ảnh: AFP

Lô tên lửa chống tăng Javelin được Mỹ chuyển tới Ukraine hồi tháng 2-2022. Ảnh: AFP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ German Bild am Sonntag, được đăng tải ngày 17-4, bà Ursula von der Leyen nói: "Với tất cả các nước thành viên, những ai có thể, nên nhanh chóng chuyển vũ khí, vì chỉ như thế Ukraine mới có thể tồn tại trong cuộc chiến phòng thủ quyết liệt với Nga". Bà lưu ý rằng mọi điều có thể cần được thực hiện để giúp chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine, bất chấp những hành động thù địch có nguy cơ "kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí trong trường hợp xấu nhất là nhiều năm. Ukraine cần nhận được những thứ cần thiết để phòng vệ.... Tôi không phân biệt vũ khí hạng nặng và hạng nhẹ".

Tiếp sau chuyến công du Ukraine cùng bà von der Leyen vào đầu tháng này, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell tuyên bố cuộc xung đột ở Ukraine "sẽ chiến thắng trên chiến trường", đồng thời nhắc lại cam kết kiên định của Mỹ cung cấp thêm hỗ trợ quân sự cho Kiev.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />