Chủ tịch Hội Czech - Việt bảo vệ lao động Việt Nam

Trong chương trình tranh luận trên kênh truyền hình CT1 của CH Czech, Chủ tịch Hội Czech - Việt Marcel Winter đã phê phán lập luận của những người phản đối Czech tiếp nhận lao động nước ngoài, trong đó có công nhân Việt Nam.

Ông Winter đã đứng về phía Liên đoàn các chủ sử dụng lao động để phản bác Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Czech và Morava (CMKOS) Josef Stredula, người có thái độ kỳ thị công nhân nước ngoài. Ông Josef Stredula cho rằng nhân công nhập cư tước đi cơ hội làm việc của người Czech.

Ông Winter trong cuộc họp báo về nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam tại Séc (Ảnh: Vietnam+)

Ông Winter cho biết việc thiếu hụt hơn 140.000 công nhân đe dọa sự tồn tại của nhiều công ty, nhà máy ở Czech và gây thiệt hại nghiêm trọng nền kinh tế đất nước. Czech rất cần lao động nước ngoài, nhưng phần lớn lại không tha thiết đến Czech, trong khi nhiều công nhân Việt Nam có nguyện vọng sang Czech làm việc. Các chủ doanh nghiệp Czech đã có kinh nghiệm cộng tác với công nhân Việt Nam từ thời Tiệp Khắc.  Ông Winter cũng như nhiều chủ doanh nghiệp Czech cho rằng, nguồn nhân công từ Ukraine không thể giải quyết được sự thiếu hụt nhân lực ở nước này cũng như trong một số lĩnh vực, công nhân Ukraine không thay thế được công nhân Việt Nam.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP