Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cụ ông 98 tuổi

SGGPO
Ngày 11-6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao thư khen ngợi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho cụ ông Trần Cang, 98 tuổi.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cụ ông 98 tuổi ảnh 1 Cụ Trần Cang, 98 tuổi vinh dự nhận thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vì có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, an sinh xã hội

Cụ Trần Cang, 98 tuổi, dân tộc Hoa, hiện ngụ tại ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Cụ ông được nhiều người biết đến là tấm gương tiêu biểu, tiên phong trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại Sóc Trăng.

Trong thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết: "Tôi được biết Cụ năm nay đã 98 tuổi, song vẫn miệt mài với công tác xã hội từ thiện. Trong nhiều năm, với trách nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Tâm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Cụ đã vận động số tiền hơn 17 tỷ đồng giúp đỡ hỗ trợ trên 4.582 lượt người già cô đơn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình bị thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo hiếu học...; giúp trên 2.000 hộ gia đình khó khăn và 500 người cao tuổi mổ mắt, nuôi hơn 100 cụ già cô đơn, cùng nhiều việc làm ý nghĩa khác".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cụ ông 98 tuổi ảnh 2 Dù đã ở tuổi 98, nhưng cụ Trần Cang vẫn tích cực trong các hoạt động giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh hoạn nạn, bệnh tật hiểm nghèo...

Chủ tịch nước cho rằng, những việc làm của cụ Trần Cang đúng như 2 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người cao tuổi “Tuổi già nhưng chí không già – Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Những việc làm của Cụ tiêu biểu cho hàng ngàn việc tốt đẹp của người cao tuổi đã và đang âm thầm diễn ra hàng ngày trên đất nước ta, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm đẹp thêm hình ảnh người cao tuổi Việt Nam, gương sáng và chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Năm 1995, ông Trần Cang  được phân công làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã Phú Tâm, rồi Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Châu Thành, Thường vụ Hội Khuyến học huyện Châu Thành, Ủy viên Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh và Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng... Dù ở vị trí nào, ông cũng dành nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động giúp người nghèo, khó khăn, những người gặp hoạn nạn, bệnh tật...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cụ ông 98 tuổi ảnh 3 Nhiều người ví cụ Trần Cang như "Ông Bụt của người nghèo tại Sóc Trăng"

Từ năm 2012 đến nay, dù không tham gia các công tác nhưng với vai trò là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, cụ Trần Cang vẫn tích cực tham gia công tác từ thiện và an sinh xã hội. Cũng từ đó, nhiều người ví ông như “ông Bụt” của người nghèo ở Sóc Trăng.

Với những đóng góp của mình, cụ Trần Cang còn được các cấp, các ngành, MTTQ khen thưởng nhiều huy chương, kỷ niệm chương, bằng khen...

Năm 2019, ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />