Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyung-ho

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, đây là sự kiện lớn nhằm hưởng ứng thiết thực việc nâng tầm quan hệ hai nước, tăng cường hợp tác trong trụ cột hợp tác kinh tế, xã hội giữa hai nước

Trước khi dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyung-ho và lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyung-ho  ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho trước khi dự Diễn đành doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: QUỐC HÙNG

Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho cho biết, sau cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước và Tổng thống Hàn Quốc thì sáng nay 6-12, hai nước tổ chức Diễn đành doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, điều này thể hiện quan hệ gắn bó, chặt chẽ giữa hai nước. Phó Thủ tướng mong muốn, sau diễn đàn này thì doanh nghiệp hai nước sẽ mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa.

"Diễn đàn sáng nay sẽ có sự tham dự của các tập đoàn, các công ty, các doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp đến Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế. Điều này cũng chứng tỏ được tiềm năng phát triển của Việt Nam. Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ, lao động dồi dào. Quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng có triển vọng phát triển", Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho nói.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong cuộc hội đàm giữa nguyên thủ hai nước chiều qua đã thảo luận nhiều phương án về hợp tác các lĩnh vực, từ đây hai nước sẽ cùng cụ thể hoá, triển khai trong tương lai. Ông cho biết đã có cuộc thảo luận thiết thực với Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh để bàn bạc những phương án hợp tác phát triển. Trong năm tới Phó Thủ tướng Hàn Quốc có kế hoạch thăm Việt Nam để tiếp tục thực hiện những thoả thuận, mục tiêu mà hai nước đề ra.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho thay mặt Thủ tướng Han Duck-soo tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, các doanh nghiệp đã và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết, hôm qua đã cùng Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện, mở ra chương mới, hợp tác sâu rộng giữa hai nước.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp hai nước, phía Việt Nam có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, các Bộ trưởng, đại diện Quốc hội và nhiều doanh nhân.

Chủ tịch nước hoan nghênh khi đầu năm 2023 hai nước sẽ tổ chức đối thoại kinh tế do hai Phó Thủ tướng đồng chủ trì. Chủ tịch nước đề nghị tại đối thoại, hai bên tập trung thảo luận triển khai các mục tiêu trên tất cả lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hoá, giao lưu nhân dân.... dựa trên mối quan hệ mới được nâng cấp.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, đây là sự kiện lớn nhằm hưởng ứng thiết thực việc nâng tầm quan hệ hai nước, tăng cường hợp tác trong trụ cột hợp tác kinh tế, xã hội giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.