Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Sáng 1-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Azerbaijan, Brunei trình Quốc thư.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng Đại sứ Azerbaijan Shovgi Kamal Oglu Mehdizade trong buổi trình Quốc thư
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng Đại sứ Azerbaijan Shovgi Kamal Oglu Mehdizade trong buổi trình Quốc thư

Chúc mừng Ngài Shovgi Kamal Oglu Mehdizade được bổ nhiệm làm Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Azerbaijan, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, xây dựng. Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều mặt và thực chất với Azerbaijan, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp cũng như tiềm năng to lớn của hai nước.

Chủ tịch nước cho rằng hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Azerbaijan có những bước tiến triển tích cực nhưng chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó, hai bên cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực có nhiều thế mạnh. Việt Nam mong muốn xuất khẩu sang Azerbaijan các mặt hàng điện tử, linh kiện, hạt tiêu và nhập khẩu dầu thô từ Azerbaijan; mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác, bao gồm văn hóa, giáo dục, du lịch, quốc phòng và giao lưu nhân dân... Đại sứ Shovgi Kamal Oglu Mehdizade nêu rõ, Azerbaijan rất coi trọng quan hệ với Việt Nam. Đại sứ chuyển lời của Tổng thống Azerbaijan mời lãnh đạo cấp cao Việt Nam dự Hội nghị cấp cao Phong trào Không liên kết tổ chức vào đầu năm 2023.

Chúc mừng bà Datin Paduka Malai Hajah Halimah Malai Haji Yussof được bổ nhiệm làm Đại sứ Brunei tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam và Brunei là hai nước trong khu vực ASEAN, có mối quan hệ gắn bó sâu sắc. Chủ tịch nước chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về những lần gặp gỡ Quốc vương Brunei, nhất là chuyến thăm Việt Nam của Quốc vương Brunei tháng 3-2019, mở ra một chương mới trong quan hệ song phương khi hai nước nâng cấp lên quan hệ Đối tác toàn diện. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì hợp tác kinh tế giữa hai nước phát triển nhanh chóng với việc kim ngạch thương mại đã vượt mục tiêu 500 triệu USD đề ra cho năm 2025; đề nghị bà Đại sứ tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước, tạo thuận lợi cho việc nhập khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trưởng Brunei; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Brunei trong giai đoạn tới.

Đại sứ Brunei chuyển tới Chủ tịch nước lời chào trân trọng từ Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah. Bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa hai nước ngày càng sâu sắc, Đại sứ nhấn mạnh việc nâng tầm mối quan hệ Việt Nam - Brunei lên Đối tác toàn diện trong chuyến thăm của Quốc vương tới Việt Nam vào tháng 3-2019 là minh chứng rõ nét nhất trong tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia. Đại sứ tin rằng mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa thời gian tới và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển ngày càng sâu sắc, phù hợp với nguyện vọng của lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM, ngày 23-9-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhân tố quyết định vai trò đầu tàu của TPHCM

Từ tầm quan trọng đặc biệt của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện thành công Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề và lâu dài, quyết định đến sự phát triển của TPHCM nói riêng và đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.