Chủ tịch nước tham dự Hội nghị cấp cao APEC 21

* Thủ tướng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 23

(SGGP).- Ngày 3-10, Bộ Ngoại giao cho biết, nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 21 tại Bali, Indonesia từ ngày 7 đến ngày 8-10-2013. Hội nghị lần này có chủ đề “Châu Á - Thái Bình Dương tự cường: động lực của tăng trưởng toàn cầu”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC sẽ trao đổi về tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay và vai trò của APEC trong việc thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương; tầm nhìn APEC về kết nối trong cấu trúc quốc tế và khu vực đang định hình; tăng trưởng bền vững, công bằng và các thách thức về an ninh lương thực, nguồn nước và năng lượng. Ngoài phiên toàn thể và các phiên họp kín, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn tham dự Đối thoại với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC; dự cuộc gặp cấp cao TPP; và có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số nước.

* Cũng theo Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các hội nghị cấp cao liên quan, được tổ chức tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam từ ngày 8 đến ngày 10-10. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ tập trung thảo luận việc củng cố đoàn kết và hợp tác trong ASEAN nhằm duy trì môi trường hòa bình, ổn định phục vụ mục tiêu phát triển của khu vực, thúc đẩy nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN 2015 và định hướng phát triển của ASEAN giai đoạn sau 2015; phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong các tiến trình khu vực, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của ASEAN với các đối tác trong khuôn khổ ASEAN+1, ASEAN+3, EAS, trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />